Ưu nhược điểm gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp trong việc trang trí nội thất

Phân vân lựa chọn giữ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp (MDF) chống thấm làm gia chủ đau đầu và mất thời gian, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và đúng đắn nhất.

Ưu nhược điểm của nội thất gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên sẽ là sự lựa chọn dành cho gia chủ yêu nét đẹp cổ điển, trang nhã. Loại gỗ này thịt dày và chắc chắn, có thể tự do chạm khắc nhiều chi tiết hoa văn phức tạp trên mặt.

Gỗ có khả năng chống cong vênh, mối mọt nếu đã qua quá trình xử lý đúng chuẩn. Gỗ tự nhiên có khả năng chống thấm nước và độ bền rất cao.

Tuy nhiên giá thành của loại gỗ tự nhiên khá cao, không thích hợp cho những gia chủ “tiết kiệm”. Càng lâu năm thì gỗ sẽ bị nứt nẻ và co lại dần khi đến mùa đông.

Sàn lót bằng gỗ tự nhiên

Ưu nhược điểm của nội thất gỗ công nghiệp

Nếu như bạn là người thích vẻ đẹp hiện đại, sang trọng thì không nên bỏ qua nội thất làm từ gỗ công nghiệp. Được gia công sản xuất thường xuyên nên số lượng gỗ lúc nào cũng có đủ để phục vụ mục đích của khách hàng, không khan hiếm như gỗ tự nhiên.

Gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp được bọc bởi một lớp hóa chất và keo dán cao cấp nên khả năng chống mối mọt, cong vênh rất cao. Chống thấm nước và độ bền cao tuy nhiên không nên để gỗ thấm nước thường xuyên vì lâu dài sẽ gây ra bong tróc liên kết bên trong.

Thời gian hoàn thiện thi công trong quá trình gia công và sản xuất nhanh hơn nhiều so với gỗ tự nhiên.

Mặc dù độ bền cũng khá lâu là 20 năm tuy nhiên không bằng gỗ tự nhiên lên đến 30 năm.

Sau khi đã được hiểu biết thêm về hai loại gỗ công nghiệp và tự nhiên phía trên thì chắc chắn rằng bạn sẽ thấy phần lớn gỗ tự nhiên được các ngôi nhà biệt thự, nhà phố tin dùng còn gỗ công nghiệp thì được chung cư và văn phòng sử dụng. Hãy cho Tạp Chí Thế Giới Nội Thất ý kiến của bạn về 2 loại gỗ này nào!

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *