Sử dụng gỗ MDF và MFC loại nào tốt hơn?

Hiện nay loại gỗ công nghiệp được sử dụng rất nhiều trên thị trường nội thất từ biệt thự, chung cư, cho đến nhà hàng, khách sạn… gỗ công nghiệp được chia làm 2 loại chính là: MDF và MFC. Hãy tìm hiểu thêm về 2 loại này qua bài viết dưới đây cùng Tạp Chí Thế Giới Nội Thất nhé!

Gỗ MFC là gì?

gỗ công nghiệp MFC

Được chế biến từ gỗ trồng rừng, bằng công nghệ sản xuất hiện đại cho ra gỗ công nghiệp MFC. Sau khi nghiền nhỏ thành dăm gỗ thì kết hợp với keo, ép cường độ áp suất cao, phủ lên bề mặt một lớp màn bảo vệ Melamine . Nhờ vậy bề mặt tấm MFC trở nên thẩm mỹ hơn, có nhiều dạng như: trơn, giả vân gỗ và giả kim loại.

Gỗ MDF là gì?

gỗ công nghiệp MDF

Cũng như gỗ MFC, gỗ công nghiệp MDF cũng được nghiền nát thành bột rồi gia công ép cường độ áp suất cao thành những tấm gỗ có kích thước tiêu chuẩn với độ dày khác nhau. Lớp bề mặt bên ngoài bóng sáng với nhiều thiết kế tương tự gỗ MFC.

Sử dụng gỗ MDF hay MFC loại nào tốt hơn?

Sử dụng gỗ MDF và MFC loại nào tốt hơn

Nếu được hỏi sử dụng loại nào tốt hơn thì đây quả là một câu hỏi khó. Vì MFC có khả năng uốn công cao nên thường được dùng phổ biến trong thiết kế kệ tủ, tủ bếp, tủ quần áo,… Còn MDF thì sử dụng làm giường, bàn sẽ tốt và thân thiện với con người hơn. Cả hai đều có khả năng chống xước, chống trầy, chống thấm nước và có nhiều mẫu mã đa dạng, thiết kế độc đáo riêng biệt.

Tuy nhiên tất cả đều phụ thuộc vào quá trình bảo quản thích hợp của bạn mà làm tăng hay giảm tuổi thọ của nội thất từ gỗ công nghiệp MDF và MFC.

Bạn có thể sử dụng hai loại gỗ công nghiệp này trong các vị trí ẩm ướt như: phòng xông hơi, toilet, lavabo,…

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *