Chuyên gia thiết kế Lê Minh và chặng đường miệt mài nghiên cứu kiến trúc nhà bếp cho đến con đường sáng lập Nội thất Vinakit

Là một tấm gương tiêu biểu của phong trào khởi nghiệp, hành trình tự thân lập nghiệp của Chuyên gia thiết kế Lê Minh là câu chuyện được viết nên bởi lòng quyết tâm, niềm đam mê khởi nghiệp cháy bỏng và một tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám mơ ước…

Từ sinh viên tài năng Bách Khoa

Xuất thân từ một ngôi trường làng ngoại thành Hà Nội, KTS. Lê Minh xuất sắc đỗ đại học Bách Khoa Hà Nội với số điểm xuất sắc 28,5. Sau đó, anh thi đỗ lớp tài năng của khoa chế tạo máy và kết thúc đại học với tấm bằng xếp loại giỏi.

Có rất nhiều lời mời làm việc tại Nhật Bản, Đài Loan,…nhưng anh quyết định gắn bó với mảnh đất Hà Nội với công việc chính là kỹ sư cơ khí.

Thời gian rảnh, KTS. Lê Minh có đam mê đặc biệt với thú chơi Roombox (mô hình nhà thu nhỏ) – nhiếp ảnh, có thể đây là một cơ duyên,…

Cơ duyên với kiến trúc – nội thất

Trong một lần về quê gốc của ngoại ở làng nghề mộc Hát Môn – Phúc Thọ – Hà Nội, Lê Minh bất ngờ và choáng ngợp với hơn 100 xưởng mộc trong một ngôi làng bé nhỏ. Anh say mê với những tiếng đục, tiếng xẻ và thấy yêu thích đến lạ với cái nghề này. Anh ở lại 1 tuần để nghiên cứu và thấy tiềm năng rất lớn của nghề.

KTS. Lê Minh
Ảnh: Trò chuyện cùng KTS. Lê Minh

Thấy anh có đam mê, cậu của Lê Minh là chủ một xưởng gỗ lớn trong làng nghề trò chuyện và mong muốn truyền lại nghề cũng như muốn đưa anh đi học khóa thiết kế chuyên nghiệp.

Anh Lê Minh nhận lời không chút do dự, xin nghỉ công việc kỹ sư cơ khí và bắt đầu theo đuổi công việc mà anh cho là “nghề chọn người” này.

Học lại từ đầu ở tuổi 25

Nhớ những ngày tháng nghỉ làm bắt đầu đi học lại quả là quãng thời gian khó khăn, phải thực sự quyết tâm anh mới có thể xin nghỉ việc, ôn thi và đỗ vào khoa Kiến trúc – Đại học Phương Đông.

Ảnh: sản phẩm thiết kế nội thất bếp của Kts. Lê Minh
Ảnh: sản phẩm thiết kế nội thất bếp của Kts. Lê Minh

Học lại đại học tuổi 25 thực sự là điều không dễ dàng, cứ ngoài thời gian học, Lê Minh lại theo người cậu đến các công trình và đôi khi là làm như một người thợ mộc, nhờ đó, kỹ năng thiết kế và ứng dụng thực tế của anh ngày càng được nâng cao, Lê Minh sớm trở thành một trong những thành viên chủ chốt tại xưởng mộc Trần Khương.

Tốt nghiệp đại học, Lê Minh được trường đại học Phương Đông cử đi tu nghiệp tại Pháp 12 tháng theo chương trình hợp tác giữa đại học Phương Đông và Viện Khoa học ứng dụng Quốc gia Strasbourg (Pháp).

Niềm tự hào Nội thất Vinakit

Trở về Việt Nam với giấc mơ khởi nghiệp, chỉ sau 1 cuộc gặp mặt café sau quãng thời gian dài không gặp mặt, Lê Minh cùng cậu bạn thân đại học Phạm Hân bắt tay vào việc lên ý tưởng, với vốn kinh nghiệm, nguồn lực hậu thuận mạnh mẽ từ gia đình cả về nghề và tài chính, Vinakit – Chuyên Gia Tủ Bếp chính thức ra đời vào năm 2017, sát nhập với thương hiệu Nội thất Á Châu Luxury vốn đã có nhiều năm uy tín trong ngành nội thất của cậu bạn thân Phạm Hân.

Ảnh: Showroom Vinakit – Chuyên Gia Tủ Bếp
Ảnh: Showroom Vinakit – Chuyên Gia Tủ Bếp

Chúng tôi không khỏi bất ngờ bởi những chia sẻ đầy nhiệt huyết, hừng hực khí thế của Lê Minh về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn mà Lê Minh xây dựng cho Vinakit – Chuyên Gia Tủ Bếp.

Đó chắc hẳn là một thương hiệu mạnh, có TÂM và có TẦM, Lê Minh muốn rằng, người Việt Nam, khi nhắc đến tủ bếp là nhắc đến Vinakit, thương hiệu sẽ như biểu tượng của niềm tin mà bất cứ gia đình nào khi xây nhà, nghĩ đến việc thiết kế tủ bếp sẽ nghĩ ngay đến Vinakit, Vinakit sẽ góp phần giúp cuộc sống mỗi gia đình người Việt thêm tiện nghi, từ đó sống hạnh phúc hơn.

Chúc cho anh Lê Minh, chúc cho Nội thất Vinakit đạt được những mục tiêu, ý nghĩa cao cả của anh sớm đạt được và thành công. Anh là một tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu cho ý chí, nghị lực không ngừng theo đuổi đam mê.

PV.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *