Cách phòng chống mối mọt cho tủ bếp nhà bạn

Tủ bếp gỗ luôn là vận dụng gắn liền với không gian sống của các bà nội trợ, nó không chỉ là nơi nấu ăn mà còn là điểm nhấn nổi bật của ngôi nhà. Những chiếc tủ gỗ thường tôn lên một vẻ đẹp sang trọng và cổ điển cho gian bếp nhưng nó thường gặp phải một trục trặc lớn đó là bị mối mọt xâm nhập, phá hoại, làm mất mỹ quan, có thể dẫn đến việc sụp đổ bất ngờ, mất vệ sinh an toàn thực phẩm,…cho gian bếp nhà bạn. Nắm được nguy cơ gây hại đó, hôm nay Tạp Chí Thế Giới Nội Thất muốn giới thiệu tới bạn cách phòng chống mối mọt giúp bạn bảo vệ gian bếp thân yêu.

Tại sao tủ bếp hay bị mối ăn?

Bởi chất liệu được làm từ gỗ nên tủ bếp thường bị mối mọt xâm nhập kể cả những loại gỗ tốt như: gỗ sồi, xoan đào, gỗ thông,… cũng không tránh khỏi.

Yếu tố lý tưởng gây ra mối mọt là nhiệt độ và độ ẩm. Bếp là nơi diễn ra quá trình nấu nướng hằng ngày nên nhiệt độ lúc nào cũng ổn định, thậm chí mùa đông mối vẫn có thể hoạt động. Đặc biệt hơn là tủ bếp luôn được đặt gần vòi nước, bình lọc, chậu rửa,.. toàn là những nơi tạo điều kiện lý tưởng thuận lợi cho mối sinh trưởng và lấy nước.

Mối mọt tủ bếp

Mối xâm nhập bằng cách nào?

Chúng thường làm tổ dưới đất rồi từ từ ăn lên các vị trí trống cao hơn. Còn trường hợp đặc biệt hơn là mối nhà hàng xóm ăn thông sang qua mạch vữa của tường, lớp chát tường hay qua các lỗ khoan bắt ốc vít treo tủ bếp

Cách phòng chống mối cho tủ bếp

  • Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh và thay đổi vị trí đồ đạc trong bếp
  • Sử dụng nước tẩy chuyên dụng để lau rửa
  • Luôn giữ tủ bếp thông thoáng, không để thấm nước.

cách phòng chống mối mọt tủ bếp

Để bảo vệ tủ bếp nhà bạn tránh khỏi mối mọt bằng một số mẹo vặt như bôi tinh dầu cam vào các ngăn tủ, ngóc ngách của tủ bếp, lựa chọn gỗ tủ bếp từ chất liệu gỗ giáng hương, gỗ lim hay gỗ dổi được tẩm sấy chống mối hoặc dùng các loại thuốc phun xịt diệt mối con trùng có uy tín.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *