7 ý tưởng tối ưu không gian sử dụng đẹp và hoàn mỹ dành cho căn hộ nhỏ

Thời buổi “tấc đất tấc vàng” như hiện nay, để có một căn hộ diện tích phù hợp vừa vặn với túi tiền của mình là điều rất khó khăn. Nếu căn hộ của bạn chỉ rộng từ 20-35m2 thì có thể tham khảo qua 7 ý tưởng tối ưu không gian sử dụng dưới đây, bằng cách thiết kế thông minh kết hợp với nội thất đa năng, tất cả sẽ biến căn hộ nhỏ của bạn thành một ngôi nhà thoải mái và tiện nghi đấy!

Ý tưởng tối ưu căn hộ – thiết kế thông minh linh hoạt

Tuy diện tích nhỏ nhưng với nội thất linh hoạt, nhiều chức năng sẽ là yếu tố giúp căn hộ của bạn trở nên rộng rãi và thoáng mát. Bạn có thể chọn một chiếc giường hay bàn ăn gấp lại khi không cần sử dụng.\

Ý tưởng tối ưu căn hộ – ánh sáng là yếu tố cần thiết

Ánh sáng được tận dụng tối đa trong ngôi nhà sẽ giúp ngôi nhà trở nên tươi mới và thu hút từ cái nhìn đầu tiên. Bạn nên chọn những căn hộp có thiết kể cửa sổ mở kết hợp cùng bộ rèm màu sáng như: xanh, kem và trắng,..

Ý tưởng tối ưu căn hộ – sử dụng bề mặt phản quang

Điều tối kỵ của một căn hộ nhỏ đó là có nội thất màu tối vì thế bạn nên chọn những món đồ có bề mặt phản chiếu ánh sáng và có màu sắc nổi bậc như vậy sẽ khiến ngôi nhà lúc nào cũng bừng sáng, không cảm thấy gò bó, chật hẹp.

Ý tưởng tối ưu căn hộ – thay bức từng ngăn cách bằng cửa trượt

Bạn nên lựa chọn vách ngăn di động hoặc cửa trượt ngang, trong nhiều trường hợp nó sẽ giúp căn hộ của bạn sẽ trở nên tiện dụng và hữu ích hơn.

Ý tưởng tối ưu căn hộ – gác lửng và tầng cao

Gác lửng sẽ là ý tưởng độc đáo dành cho căn hộ có diện tích nhỏ của bạn, nó sẽ bạn tiết kiệm được khoảng không gian nhà mình một cách tối đa nhất. Bạn có thể sử dụng gác lửng làm phòng ngủ, phòng làm việc hoặc khu vui chơi.

Ý tưởng tối ưu căn hộ – sử dụng đồ âm tường

Lưu trữ quần áo và đồ dùng cần thiết bằng tủ âm tường sẽ là ý tưởng độc đáo giúp căn hộ của bạn tiết kiệm được không gian đáng kể. Màu tủ nên trùng với tường nhà như vậy sẽ tạo sự thống nhất cho căn phòng.

Ý tưởng tối ưu căn hộ – tận dụng tối đa những khoảng trống

Những ngóc ngách nhỏ trong nhà bạn có thể dùng để trang trí, trưng bày những vật dụng cần thiết sao cho hợp lý và hài hòa như: một chậu hoa, một cái ghế,… nên tránh đặt quá nhiều đồ, nhìn ngôi nhà sẽ bừa bộn và rối mắt.

Hi vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn trong việc lên ý tưởng tối ưu không gian ngôi nhà thật tuyệt vời.

 

 

 

 

 

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *