5 dấu hiệu nhận biết tủ bếp giá rẻ

Tủ bếp giá rẻ ngày càng tràn lan khiến người tiêu dùng dễ lầm tưởng chọn mua được một sản phẩm nội thất có giá “hời”. Thực tế có phải phần lợi đang thuộc về người tiêu dùng ? Chắc chắn là không ! Bài viết sau chỉ ra 05 đặc điểm của tủ bếp giá rẻ.

Tủ bếp giá rẻ
Tủ bếp giá rẻ so với tủ bếp hiện đại

Chiều sâu tủ dưới từ 530-550mm

Kích thước tiêu chuẩn về chiều sâu với tủ bếp dưới phải đảm bảo 590-610mm mới có thể lắp vừa các dòng thiết bị bếp hiện đại như máy rửa bát và đảm bảo người dùng có công năng sử dụng thuận tiện, đầy đủ nhất. Thế nhưng, một trong những cách thường thấy từ các đơn vị nội thất giá rẻ là chiều sâu tủ bếp dưới chỉ rơi vào 530-550mm nhằm tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm giá thành.

Dùng khung tủ để làm hồi

Trong báo giá tủ bếp, người tiêu dùng thường nhận được báo giá chỉ nói đến cánh tủ là một chất liệu nào đó, còn hồi tủ – là phần lộ ra ngoài, ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì sẽ không được chú thích rõ ràng, điều này khiến sản phẩm hoàn thiện xấu về thẩm mỹ do đã bị bớt nguyên vật liệu liên quan đến phần hồi tủ.

Thiết kế đảm bảo thẩm mỹ cần tuân theo nguyên tắc “phần nào lộ ra ngoài sẽ sử dụng chất liệu của cánh tủ”.

Liên kết ke

Dấu hiệu tiếp theo để nhận biết tủ bếp giá rẻ là liên kết thành vách sử dụng chốt ke. Khi mở một khoang tủ ra dễ dàng nhìn thấy ke chốt ở bốn góc tủ, đây là quy cách gia công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhưng cũng thể hiện trình độ gia công thô sơ, xấu thẩm mỹ.

Với một đơn vị có trình độ gia công tốt, đầu tư cho công nghệ thì liên kết tủ sử dụng cam chốt cho thẩm mỹ cao, thể hiện được độ tinh xảo của sản phẩm.

Vị trí “đấu cục” dùng nẹp gỗ

Trong quá trình vận chuyển và yêu cầu lắp đặt, sẽ cần “ngắt cục”, tức là chia tủ bếp ra thành nhiều cục tủ, vận chuyển đến công trình sau đó mới ghép nối. Với các đơn vị chuyên nghiệp hướng đến thẩm mỹ, sẽ làm đầy đủ phần hồi, vách. Còn đối với các đơn vị tủ bếp giá rẻ, phần đấu cục này chỉ bằng hai thanh gỗ nhỏ nhằm tiết kiệm chi phí, giảm giá thành (hình minh họa).

Vị trí "đấu cục" của tủ bếp giá rẻ
Vị trí “đấu cục” của tủ bếp giá rẻ

Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng vô hình nhưng là cái khách hàng cảm nhận được, quyết định đến niềm tin. Một đơn vị giá rẻ thường thì cũng sẽ phải cắt giảm dịch vụ để giảm tải chi phí. Từ tác phong của nhân viên, cơ sở vật chất, quy trình làm việc,…sẽ thể hiện được phần lớn quan điểm kinh doanh của một đơn vị chuyên nghiệp hay quy mô nhỏ lẻ. Sản phẩm nội thất có giá trị cao, sử dụng trong thời gian dài, dịch vụ khách hàng – hậu mãi là yếu tố tối quan trọng.

Trên đây là 5 dấu hiệu cơ bản nhất để nhận biết một sản phẩm tủ bếp giá rẻ.

Lựa chọn một sản phẩm tốt cần cân đối trên 02 yếu tố: giá cả so với chất lượng.

Chúng tôi mong bạn sẽ là người tiêu dùng thông thái nhất.

BBT.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *